โทรศัพท์: 090-808-9978, 089-406-0524
แผนกกรุ๊ปเหมา, กรุ๊ปส่วนตัว: 02-444-5182

 


ถึงตราดแล้ว! จะไปท่าเรือเฟอร์รี่ ยังไง?

การเตรียมตัวในการเดินทางนอกจากจะประหยัดเวลา ประหยัดพลังงานแล้ว ยังจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของท่านด้วย เราอุตส่าห์ขับรถมาตั้งไกลเพื่อเดินทางจะไปพักผ่อนที่เกาะช้าง แต่พอเข้าเขตของจังหวัดตราดมาแล้วบ้างก็ลังเลใจ หรือไม่ก็ไปต่อกันไม่ถูก เราขออธิบายด้วยภาพประกอบเพื่อให้การเดินทางของท่านเป็นเรื่องง่าย และปลอดภัยมากขึ้น

คลิกที่ Google Maps แล้วนำทางไปเลย!

 

เมื่อท่านขับรถเข้าเขตจังหวัดตราดแล้วสิ่งที่สามารถสังเกตุได้ก่อนเลยก็คือป้ายข้อความต้อนรับเข้าจังหวัดตราด จากป้ายนี้ประมาณ 10 นาที ก็จะข้ามสะพาน (สะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ) ที่เห็นในรูปซึ่งพอข้ามสะพานไปจะเห็นสัญลักษณ์คล้ายๆ หอคอยคล้ายจานบิน " หลายคนเรียกแบบนี้ " จริงๆแล้ว อาคารนี้ เป็นอาคารของทหารเรือ
สัญลักษณ์ที่มองเห็นได้ชัดมากๆ ไม่น่าจะทำให้ทุกท่านหลงทางไปทางไหนได้ จากจานบินนี้ถัดไปจะเจอด่านตรวจมีแผงกั้นและวางกรวยสีส้มบีบให้เหลือช่องทางเดียว (ยังไงก็ต้องผ่าน) จากจุดนี้ถัดไปอีก 2 สัญญาณไฟจราจร กรุณาสังเกตุว่าจะมีป้ายบอกเป็นลูกศรสีแดงขนาดใหญ่ชี้อยู่ว่าไปท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เราเตรียมเลี้ยวขวาที่แยกนี้จากจุดเลี้ยวนี้ไปอีกประมาณ 30 กม. ก็จะถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ
จากแยกไฟแดงเมื่อซักครู่นี้ขับมาอีกประมาณ 20 กม. ก็จะเจอป้ายด้านซ้ายมือของคนขับบอกทางไปท่าเรือเฟอร์รี่ให้ท่านค่อยๆลดความเร็วลง เพราะอีกประมาณ 10 เมตรจะต้องเลี้ยวขวากันแล้ว โดยจะมีป้ายบอกกำกับอย่างชัดเจน จากจุดนี้ไปประมาณ 5 กม. จะพบทางเลี้ยวซ้ายโดยจะมีป้ายบอกทาง แต่บางครั้งต้องชะลอความเร็วเนื่องจากอาจมีต้นไม้บดบังป้ายบอกทาง ทำให้เลยทางเข้าไป (เจอกันบ่อยสำหรับท่านที่ขับเลยไปต้องไปกลับรถมาใหม่)
ให้เลี้ยวซ้ายที่จุดเลี้ยวตามป้ายบอกทางจากตรงนี้ขับไปอีกประมาณ 3 - 4 กม. ก็จะถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติตั้งอยู่ทางด้านขวามือของท่าน ท่าน สามารถขับเลี้ยวขวาไปได้เลยก็จะพบตู้ขายตั๋วข้ามเรือ ไม่ต้องลงจากรถมาซื้อตั๋ว สามารถขับรถแล้วจอดซื้อได้เลย แล้วก็ขับเข้าไปในลานเข้าคิว รอลงเรือข้ามไปเกาะช้างกันอย่างสบายๆ


บริหารงานโดย บริษัท โฮเทล มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส จำกัด


ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวเลขที่ 12/02253
เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 0-1255-54009-19-0
สมาชิกสมาคมธุรกิจนำเที่ยวในประเทศ ADT1-1081-0762
หมายเลขตราสัญลักษณ์ SHA : E1766
 

สงวนสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ รูปภาพทั้งโดยการเผยแพร่และการอ้างอิง และ/หรือเพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ผู้เข้าชมวันนี้

9

ผู้เข้าชมทั้งหมด

2887581